Friday, November 21, 2014
New
You are here: Home » Tin Trong Ngày » Chú hổ trắng mặt “ngố” được chẩn đoán mắc bệnh Down

Chú hổ trắng mặt “ngố” được chẩn đoán mắc bệnh Down

Kenny là chú hổ đầu tiên được xác định mắc Hội chứng Down trên thế giới.

Bệnh Down được biết tới là một trong những hội chứng thường gặp nhất trong số các bệnh do rối loạn nhiễm sắc thể. Trung bình từ 800 – 1.000 trẻ mới sinh thì có 1 trẻ mắc phải. Với các loài động vật, những trường hợp mắc bệnh Down dường như chưa bao giờ được đề cập tới.

chu ho trang mat ngo duoc chan doan mac benh down jpg0 Chú hổ trắng mặt ngố được chẩn đoán mắc bệnh Down

chu ho trang mat ngo duoc chan doan mac benh down jpg1 Chú hổ trắng mặt ngố được chẩn đoán mắc bệnh Down
Chú hổ trắng Kenny có khuôn mặt hơi "ngố".

Tuy nhiên, chú hổ Kenny sống tại Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Turpentine Creek, thành phố Eureka Springs, bang Arkansas, Mỹ được ghi nhận là chú hổ đầu tiên mắc bệnh Down.

Kenny là một chú hổ trắng được sinh ra nhờ phương pháp lai giống. Do nhu cầu về loài hổ trắng ngày một tăng nên các nhà lai tạp giống đã chọn lựa ra hổ bố và hổ mẹ khỏe mạnh nhất nhằm mục đích tạo ra giống hổ trắng lý tưởng với chiếc mũi lớn, mắt xanh và bộ lông trắng muốt.

chu ho trang mat ngo duoc chan doan mac benh down jpg2 Chú hổ trắng mặt ngố được chẩn đoán mắc bệnh Down

Nhưng trái với sự mong đợi, những chú hổ trắng con chào đời lại mang tỷ lệ quái thai cao và gặp phải vô số vấn đề về sức khỏe. Mà trong đó Kenny là lứa đầu tiên. Ngoài khuôn mặt "ngố", Kenny còn gặp phải vấn đề chậm phát triển thần kinh và thể lực.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>